ติดต่อเรา
lucifer

หมายเลขโทรศัพท์ : 86-13776801668

WhatsApp : +8613776801668

วิธีการใช้ถุงซักผ้าที่ละลายน้ำได้อย่างเหมาะสม?

July 12, 2022

ถุงซักผ้าที่ละลายน้ำได้ได้รับแรงฉุดอย่างมากเมื่อเร็ว ๆ นี้และด้วยเหตุผลที่ดีพวกเขาเสนอประโยชน์ใช้สอยและลดความเสี่ยงของการติดเชื้อผ่านการสัมผัสพื้นผิวหรือแม้กระทั่งการติดเชื้อในอากาศสำหรับเรื่องนั้นแต่ควรมีโปรโตคอลบางอย่างที่ต้องปฏิบัติตามเมื่อใช้ถุงเหล่านี้เพื่อให้เป็นไปตามวัตถุประสงค์ที่ออกแบบไว้บทความนี้จะกล่าวถึงรายละเอียดเกี่ยวกับทุกสิ่งที่คุณจำเป็นต้องรู้เกี่ยวกับถุงซักผ้าที่ละลายน้ำได้และการใช้งาน

 

1. ถุงซักผ้าที่ละลายน้ำได้คืออะไร?

ถุงซักผ้าที่ละลายน้ำได้รับการออกแบบมาเป็นพิเศษเพื่อป้องกันการติดเชื้อขณะหยิบจับหรือซักเสื้อผ้าที่ปนเปื้อนย่อยสลายได้ 100% ไม่อุดตันท่อขณะซักผ้าโรงพยาบาลและสถาบันการดูแลอื่น ๆ กำลังรวมเอาถุงซักผ้าที่ละลายน้ำได้ เนื่องจากเป็นวิธีที่มีค่าในการป้องกันการปนเปื้อนข้ามเมื่อใส่เสื้อผ้าที่เปื้อนแล้ว ให้ใส่ถุงที่ละลายน้ำได้ลงในเครื่องซักผ้าโดยตรงถุงประกอบด้วยฟิล์มโพลีไวนิลแอลกอฮอล์ที่ละลายในน้ำได้อย่างสมบูรณ์ขณะซักผ้าเป็นวิธีที่ประหยัดและถูกสุขลักษณะที่สุดในการช่วยตัวเองและสิ่งแวดล้อมจากการติดโรค

 

2. เป็นอันตรายต่อสิ่งมีชีวิตในทะเล มนุษย์ และสิ่งแวดล้อมหรือไม่?

แม้ว่าร่างกายมนุษย์จะไม่ถูกบริโภคหรือกินเข้าไปในรูปแบบใด ๆ แต่ถุงซักผ้าที่ละลายน้ำได้นั้นไม่เป็นพิษอย่างสมบูรณ์ซึ่งหมายความว่าไม่ก่อให้เกิดมลพิษต่อน้ำหรือสิ่งแวดล้อมใดๆ เนื่องจากผลิตจากวัสดุที่ย่อยสลายได้ทางชีวภาพ

 

3. ทำไมถุงซักผ้าที่ละลายน้ำได้จึงสำคัญ?

โดยคำนึงถึงตัวอย่างล่าสุดของ COVID-19 เป็นที่ทราบกันดีว่าบทบาทของระบบการดูแลสุขภาพมีความสำคัญเพียงใดในการแพร่ระบาดครั้งนี้ข้อเท็จจริงยอดนิยมเช่นกันว่าโควิด-19 อาจแพร่กระจายผ่านการสัมผัสพื้นผิว ไม่ใช่แค่จากคนที่ไอหรือจามคุณเท่านั้นลองนึกภาพสักครู่ใน COVID-19 หรือหอผู้ป่วยติดเชื้อหรือที่ทุกอย่างอาจติดเชื้อรวมถึงเสื้อผ้าและผ้าปูที่นอนของผู้ป่วยด้วยสิ่งเหล่านี้จะต้องผ่านการฆ่าเชื้อก่อนนำมาใช้อีกครั้งดังนั้นพวกเขาจึงถูกทิ้งในถุงซักผ้าซึ่งจะมุ่งหน้าไปยังห้องซักผ้าเพื่อล้างและฆ่าเชื้อแต่ถ้าใช้ถุงซักผ้าแบบผ้าหรือถุงซักผ้า PE คนซักผ้าต้องเปิดถุงแล้วนำเสื้อผ้าและผ้าปูที่นอนออกก่อนซักสิ่งนี้จะเพิ่มความเสี่ยงของการติดเชื้อทีนี้ลองนึกภาพว่า ถ้าคนที่รับผิดชอบในการฆ่าเชื้อไม่ต้องเปิดถุงซักผ้าตั้งแต่แรกแต่พวกเขาต้องโยนถุงซักผ้าที่มีเสื้อผ้าที่ปนเปื้อนลงในเครื่องซักผ้าโดยตรงวิธีนี้จะช่วยลดความเสี่ยงของการปนเปื้อนข้ามได้อย่างแน่นอน

 

4. ถุงซักผ้าที่ละลายน้ำได้สามขนาดมาตรฐาน

ส่วนที่ดีที่สุดคือมักจะผลิตใน 3 ขนาดมาตรฐาน (660mm*840mm, 710mm*990mm, 914mm*990mm)แต่ขนาดเหล่านี้มีความยืดหยุ่นและปรับแต่งได้

 

5. ถุงซักผ้าที่ละลายน้ำได้ทำงานอย่างไร?

วิธีการทำงานของถุงซักผ้าที่ละลายน้ำได้ค่อนข้างง่ายประการแรก กระเป๋าถูกติดตั้งไว้บนที่ยึดเพื่อให้ผู้คนทิ้งสิ่งของที่ปนเปื้อนได้ง่ายโดยไม่ต้องสัมผัสภายนอกเมื่อถุงถึงความจุแล้ว ก็ปิดผนึกโดยใช้สายรัดที่ละลายน้ำได้เพื่อให้แน่ใจว่าไม่มีสิ่งปนเปื้อนเล็ดลอดเข้าไปในกระเป๋าที่เหลือก็ง่ายเพียงแค่โยนกระเป๋าลงในเครื่องซักผ้าเมื่อสัมผัสกับน้ำ ถุงจะสลายตัวและละลาย ทำให้ล้างสิ่งที่อยู่ภายในได้โดยไม่ต้องสัมผัสมนุษย์ถุงซักผ้าที่ละลายน้ำได้ไม่เพียงแต่ลดความเสี่ยงของการปนเปื้อนบนพื้นผิว แต่ยังรวมถึงการปนเปื้อนในอากาศและการติดเชื้ออีกด้วยพวกเขาได้รับการออกแบบโดยมีเป้าหมายเดียว: เพื่อลดความเสี่ยงของการติดเชื้อในทุกสภาพแวดล้อมมีสองตัวเลือกสำหรับถุงซักผ้าที่ละลายน้ำได้: อย่างแรกคือถุงซักผ้าที่ละลายในน้ำร้อนซึ่งละลายในน้ำซึ่งมีอุณหภูมิมากกว่า 65 ℃ตัวเลือกที่สองคือถุงที่ละลายในน้ำเย็นซึ่งละลายในน้ำที่มีอุณหภูมิมากกว่า 25 ℃โปรโตคอลการซักสำหรับทั้งสองตัวเลือกต่างกันเล็กน้อยอย่างไรก็ตาม ขั้นตอนส่วนใหญ่จะเหมือนกันเสมอ